Màu Acrylic vẽ trên giấy gì? Vẽ trên vật liệu gì thì phù hợp?

Màu Acrylic vẽ trên giấy gì

Màu Acrylic, sơn Acrylic hay màu 3D là một trong những loại màu vẽ được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực hội họa, vì những ưu điểm của nó cũng như chất lượng và giá thành phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nhưng màu Acrylic có thể vẽ được trên giấy gì, vẽ trên vật liệu gì thì phù hợp? Đây là câu hỏi mà rất nhiều những bạn mới tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này đặt ra.

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và trả lời cho câu hỏi trên nha.

Bài viết hữu ích:

Màu Acrylic là gì? Tìm hiểu về màu nước Acrylic 3D

 

Màu Acrylic vẽ trên giấy gì

Đặc tính của màu Acrylic

Thoạt nhìn, màu Acrylic có vẻ giống sơn nhưng thực tế nó đặc hơn, có dạng xốp, có độ che phủ cao, tương đối nhanh khô (3-5 phút) và không thể tái sử dụng hoặc sửa chữa sau khi màu đã khô.

Acrylic có độ bền màu cao, khoảng từ 20-50 năm và không bị bay màu, xỉn màu khi tiếp xúc với ánh sáng, có thể chịu được bụi và không thấm nước, độ bám dính tốt

Thêm nữa, sau khi vẽ xong thì mùi sơn của Acrylic dễ dàng và nhanh chóng bay đi, không để lại mùi khó chịu hay ảnh hưởng đến không khí trong phòng.

Đặc biệt, khi tô vẽ, Acrylic cho màu sắc chuẩn, mịn, đẹp, không bị loang lổ hay không đều màu.

Vì những đặc tính trên mà màu Acrylic rất được ưa chuộng và phổ biến trong bộ môn hội họa, được sử dụng cho cả những người mới bắt đầu làm quen cũng như những họa sĩ lâu năm.

Đặc tính của màu Acrylic

Màu Acrylic vẽ trên giấy gì?

Nhìn chung màu Acrylic có thể vẽ được trên rất nhiều loại giấy nhưng để màu Acrylic phát huy được hết ưu điểm của nó thì bạn nên lựa chọn loại giấy có độ dày một chút, thông thường sẽ là độ dày trên 250gsm. Khi vẽ trên giấy, bạn nên pha loãng màu, chú ý pha loãng vừa phải để không làm mất tính chất của màu.

Màu Acrylic vẽ trên vật liệu gì thì phù hợp?

Nếu như màu nước và màu gouache chỉ giới hạn có thể vẽ được trên giấy thì màu Acrylic vượt trội hơn hẳn vì có thể vẽ được trên rất nhiều chất liệu như canvas, gỗ, vải, giày, tường, nhựa, quần áo, thủy tinh… Tất cả đều có thể cho lên màu rất đẹp và độ bền màu cao.

Bài viết hữu ích:

Phân biệt màu nước, màu Gouache, màu Acrylic và màu sơn dầu

Dưới đây là một vài hình ảnh minh họa:

Màu acrylic vẽ lên giày

 

Màu Acrylic vẽ lên tường

 

Màu Acrylic vẽ lên gỗ

 

Màu Acrylic vẽ lên canvas

 

Màu Acrylic vẽ lên vải

 

Màu Acrylic vẽ lên quần áo

 

Màu Acrylic vẽ lên thủy tinh

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên vẽ Acrylic trên vật liệu gì thì đừng ngần ngại, hãy thử tạo ra những tác phẩm của mình trên tất cả các vật liệu như trên nha. IVY art tin rằng, màu Acrylic sẽ không làm các bạn thất vọng và những tác phẩm hội họa của các bạn sẽ ngày càng phong phú hơn cho coi 🙂

Trên đây là một số chia sẻ của IVY art để trả lời cho câu hỏi “Màu Acrylic vẽ trên giấy gì? Vẽ trên vật liệu gì thì phù hợp?”, mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin cơ bản cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong hoạt động nghệ thuật của mình. Nếu như bạn có thắc mắc hay nhu cầu muốn mua sản phẩm họa cụ chính hãng, chất lượng, giá cả ưu đãi, hãy liên hệ với IVY art, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Xin cảm ơn!

EVERYONE IS AN ARTIST!

Trả lời