Hướng dẫn vẽ tranh Galaxy bằng màu nước đơn giản

Chắc hẳn bạn đã từng một lần nhìn thấy tranh Galaxy (thiên hà, dải ngân hà) và phải thốt lên vì sự lung linh, kì diệu của nó. Bạn yêu vẽ và muốn cầm cọ lên để vẽ ngay lập tức, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào. Bài viết này, IVY ART sẽ chia sẻ với các bạn chủ đề “hướng dẫn vẽ tranh Galaxy bằng màu nước đơn giản”. IVY ART hi vọng sẽ mang đến một vài gợi ý cho các bạn đang học vẽ tranh Galaxy.

Bài viết hữu ích dành cho những bạn mới làm quen với màu nước:

Học vẽ màu nước cho người mới bắt đầu

Cách vẽ tranh Galaxy bằng màu nước

 

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh Galaxy bằng màu nước

Dưới đây là một vài gợi ý cho dụng cụ bạn cần chuẩn bị. Tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ mình cần trước khi bắt đầu ngồi vẽ, tránh trường hợp cảm hứng đang “tuôn trào” thì phải dừng lại để đi tìm dụng cụ nha. hihi

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh Galaxy bằng màu nước

 

Sử dụng băng keo giấy để cố định tranh vẽ và chặn màu

Hãy chú ý dán cẩn thận và thẳng theo lề của giấy vẽ. Khoảng 1/4 bề ngang của băng keo giấy sẽ được che phủ vào bề mặt giấy vẽ

Sử dụng băng keo giấy để cố định tranh vẽ và chặn màu

 

Làm ướt giấy

Hãy làm ướt giấy với một cây cọ ẩm. Chú ý điều chỉnh lượng nước cho phù hợp , tránh ướt quá hoặc khô quá

Làm ướt giấy

 

Sử dụng kỹ thuật Wet on Wet

Với bước này, bạn có thể sử dụng kỹ thuật “wet on wet “. Trong khi giấy vẫn còn ướt, hãy nhanh tay cho màu lên giấy. Trong ý tưởng cho bức Galaxy này, trước hết mình sử dụng màu Sunny Yellow cho trung tâm của dải ngân hà. Tiếp theo sẽ là màu Rose Red. Và cuối cùng là màu tối nhất, màu xanh lam ultramarine.

 

Sử dụng kỹ thuật wet on wet

 

Sử dụng kỹ thuật wet on wet

 

Sử dụng kỹ thuật wet on wet

 

Blend and Fill

Bạn hãy sử dụng một cọ tròn và bắt đầu blend màu cho đến khi màu bao phủ toàn bộ mặt giấy. Bạn chú ý đảm bảo giữ giấy ướt nha

Blend and fill

 

Thêm màu đen huyền bí

Đã đến lúc tạo sự huyền bí cho dải ngân hà của bạn bằng cách nhỏ vài giọt màu đen. Bạn hãy chú ý nhỏ màu đen tránh xa màu sáng nhất của ngân hà ra nha

Thêm màu đen huyền bí

 

Blend màu đen vào dải ngân hà

Blend màu đen vào dải ngân hà

 

Phủi màu

Sau khi blend màu đen thì dải ngân hà của bạn đã có vẻ huyền bí. Hãy tăng thêm sự huyền bí đó bằng cách sử dụng một chiếc khăn giấy và phủi nhẹ tay tại khu vực ngân hà màu đen. Thao tác này sẽ nâng lớp sơn đen lên và giúp lộ ra màu bên dưới. Cách này này đặc biệt hiệu quả để tạo hiệu ứng những đám mây hoặc đám khí bụi trong vũ trụ.

Phủi màu đen

 

Tạo những ngôi sao lấp lánh

Bạn hãy thực hiện bước này sau khi giấy đã khô. Với thao tác này, bạn có thể dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng, nhúng nhẹ vào màu trắng. Hoặc để kiểm soát lượng màu trên bàn chải, bạn có thể dùng 1 cây cọ và bôi màu trắng lên bàn chải. Chú ý không nên nhúng cả đầu bàn chải với quá nhiều sơn, vì nó có thể khiến tạo ra những giọt màu to, loang, chứ không phải những ngôi sao nhỏ lấp lánh huyền bí. Bạn sử dụng ngón tay cái của mình để vuốt và làm bật lớp sơn ở bàn chải. Và thế là, bạn đã có hiệu ứng những ngôi sao tuyệt đẹp trong dải ngân hà.

Tạo những ngôi sao lấp lánh

 

Thêm một vài chi tiết đặc biệt

Đến hết bước trên, bạn có thể kết thúc bức tranh của mình. Nhưng nếu bạn muốn thêm 1 số ánh sáng lấp lánh cho dải ngân hà của mình thì có thể sử dụng cọ tròn số 0 để vẽ. Ví dụ như dưới đây:

Thêm một vài chi tiết đặc biệt

 

Kết thúc bức tranh

Ten ten, thế là bức tranh galaxy của bạn đã xong. Bây giờ, chỉ cần lột băng dính ra là OK nha. Bạn đã có trong tay một bức tranh Galaxy thật tuyệt vời phải không?

Chúc các bạn thành công nha!

Kết thúc bức tranh

 

Trên đây là một vài chia sẻ của IVY ART về chủ đề “hướng dẫn vẽ tranh Galaxy bằng màu nước đơn giản”. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin cơ bản cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong hoạt động nghệ thuật của mình. Nếu như bạn có thắc mắc hay nhu cầu muốn mua sản phẩm họa cụ chính hãng, chất lượng, giá cả ưu đãi, hãy liên hệ với IVY ART. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Xin cảm ơn!

EVERYONE IS AN ARTIST!

Bài viết hữu ích:

Những điều cần biết khi vẽ màu nước

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255